Tuesday, 18/12/2018 - 20:08|

Văn Yên khai mạc giao lưu trí tuệ tuổi thơ dành cho học sinh cấp tiểu học, năm học 2017 - 2018

Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-PGDĐT, ngày 16/01/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên về việc tổ chức giao lưu trí tuệ tuổi thơ dành cho học sinh cấp tiểu học, năm học 2017 - 2018. Sáng ngày 10/3/2017 tại trường tiểu học thị trấn Mậu A, Ban tổ chức đã tiến hành khai mạc buổi giao lưu. Thông qua buổi giao lưu nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích để học sinh có cơ hội được giao lưu, củng cố và mở rộng kiến thức đã học trong chương trình tiểu học. Qua đó khuyến khích, động viên học sinh có ý thức tự học tập, tự rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời nhằm phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu đặc biệt và tiếp tục duy trì, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong các nhà tr­ường.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng buổi giao lưu do các em học sinh
đến từ trường TH thị trấn Mậu A và TH An Thịnh biểu diễn.

Đến dự và động viên các em học sinh tham gia giao lưu có đồng chí Phạm Xuân Sơn - Ủy viên BCH Huyện ủy - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo; Cán bộ quản lý của 27/27 đơn vị trường có thí sinh tham gia giao lưu.

Đồng chí Phạm Xuân Sơn - Ủy viên BCH Huyện ủy - Trưởng phòng GD&ĐT
 cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo tham dự khai mạc buổi giao lưu.

Đồng chí Lưu Quang Lợi - Phó Trưởng phòng GD&ĐT - Trưởng ban tổ chức
phát biểu khai mạc buổi giao lưu.

Tham dự giao lưu có 369 học sinh đến từ 27/27 đơn vị trường có cấp tiểu học trong toàn huyện trong đó:

- Khối lớp 3: 120 học sinh (Toán = 57 HS; tiếng Việt = 63 HS);

- Khối lớp 4: 115 học sinh (Toán = 32 HS; tiếng Việt = 83 HS);

- Khối lớp 5: 134 học sinh (Toán = 42 HS; tiếng Việt = 92 HS).

Mỗi thí sinh tham gia giao lưu sẽ lựa chọn một trong hai nội dung: Giải toán tiểu học hoặc làm bài tập môn tiếng Việt, viết văn lồng ghép đánh giá chữ đẹp theo hình thức trình bày các nội dung giao lưu trên giấy do ban tổ chức chuẩn bị trong thời gian 90 phút.

Một số hình ảnh buổi giao lưu: yesheart

Tác giả: Bùi Văn Quân