Thursday, 04/06/2020 - 17:57|
Chào mừng quý thầy cô đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên. Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe - hạnh phúc - thành công trong sự nghiệp. Mọi thông tin liên hệ liên quan đến website, quý thầy cô vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0969.388.700
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Đại Phác, huyện Văn Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày NGVN và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

          Ngày 20/11/2018, trường TH&THCS Đại Phác đã long trọng tổ chức lễ đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia và kỷ niệm nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự và chung vui cùng thầy và trò nhà trường có đồng chí Vũ Quang Hải - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Văn Yên, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, lãnh đạo đảng bộ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường.

 

 
Toàn cảnh buổi Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và kỷ niệm 36 năm Ngày NGVN của trường TH&THCS Đại Phác

 

          Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một mục tiêu quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Để đạt được mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, Thầy và trò trong nhà trường đã nỗ lực khắc phục khó khăn và phát huy các thế mạnh để từng bước hoàn thiện 5 tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thời gian qua, nhà trường không ngừng đổi mới và nâng cao năng lực quản lý; năng lực đội ngũ giáo viên. Bố trí và sử dụng hợp lý đội ngũ giáo viên hiện có. Đặc biệt quan tâm tới chất lượng giáo dục đại trà, tăng cường công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém. Thường xuyên quan tâm tới công tác quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, củng cố cảnh quan khuôn viên trường lớp. Xây dựng cơ sở vật chất trường học với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”; tranh thủ các dự án đầu tư, xây dựng. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục trong việc huy động và duy trì số lượng học sinh; củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến rõ nét; nhà trường đã có học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và học sinh  tốt nghiệp THCS hàng năm đạt 100%, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99% trở lên. 100% đội ngũ giáo viên của nhà trường đạt trình độ đào tạo trên chuẩn, 100% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 30% đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, hàng năm nhiều cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua các cấp.

 

Đồng chí Vũ Quang Hải - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Văn Yên 
trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường TH&THCS xã Đại Phác

          

       Tại buổi lễ, lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện Văn Yên đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường TH & THCS Đại Phác đạt chuẩn quốc gia năm 2018. Đồng chí Vũ Quang Hải - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Văn Yên đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường TH & THCS Đại Phác.

          Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, các đại biểu và các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành giáo dục. Qua đó thấy được dù ở bất cứ thời kỳ nào thì nhiệm vụ giáo dục là rất quan trọng và nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Vì thế, các thầy cô giáo của nhà trường luôn phấn đấu, rèn luyện để trở thành người thầy mẫu mực, là tấm gương tiêu biểu, đem trí tuệ, tâm huyết, sức lực cống hiến đào tạo, giáo dục các thế hệ học sinh trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa và bảo vệ Tổ quốc. Thấm nhuần quan điểm của Đảng về chiến lược phát triển giáo dục, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Đảng bộ, chính quyền xã Đại Phác, sự phối hợp của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội, các nhà giáo trường TH&THCS Đại Phác đã kế thừa xứng đáng và làm rạng rỡ thêm truyền thống của Nhà giáo Việt Nam, trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn giữ phẩm chất tốt đẹp, nỗ lực phấn đấu hoàn thành trọng trách được giao, nhiều thầy cô giáo đã nêu tấm gương sáng về lòng tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu, được phụ huynh và học sinh tin tưởng, kính trọng.

 

Đồng chí Vũ Quang Hải - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Văn Yên tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo 
trường TH&THCS Đại Phách nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

          Phát biểu tại lễ đón nhận bằng công nhận trường TH&THCS Đại Phác và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, đồng chí Vũ Quang Hải - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Văn Yên đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò trương TH&THCS Đại Phác đạt được trong xây dựng trường đạt chuẩn, đồng thời chúc mừng các thầy cô giáo của nhà trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Đồng chí cũng nhấn mạnh: thầy và trò trường TH&THCS Đại Phác cần duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia, xứng đáng với danh hiệu chuẩn quốc trong giai đoạn mới; tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, giáo dục đạo đức và ý thức nghề nghiệp cho đội ngũ, trong đó trọng tâm là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khoá XII) và các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành giáo dục; Ban Giám hiệu nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu với ngành giáo dục, với địa phương, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan; đồng thời tích cực đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý; có những biện pháp thích hợp, kịp thời để phòng ngừa, chống tình trạng học sinh bỏ học, bỏ buổi. Không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu ngày càng có nhiều học sinh giỏi, giáo viên giỏi các cấp. Quan tâm, chú trọng công tác giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh; phối hợp đồng bộ, có hiệu quả, kết hợp chặt chẽ  giữa “gia đình - nhà trường và xã hội” trong công tác giáo dục. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực cho giáo dục và đào tạo, phấn đấu trong thời gian tới giáo dục xã Đại Phác thực sự trở thành điểm sáng của ngành giáo dục huyện nhà./.

 

*) Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Bùi Văn Quân - CB Phòng GD&ĐT
Nguồn:Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Văn Yên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết