Saturday, 22/02/2020 - 02:28|
Chào mừng quý thầy cô đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên. Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe - hạnh phúc - thành công trong sự nghiệp. Mọi thông tin liên hệ liên quan đến website, quý thầy cô vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0969.388.700
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GDĐT và Vietel Yên Bái ký kết chương trình phối hợp ứng dụng CNTT và viễn thông

Sở GDĐT và Vietel Yên Bái ký kết chương trình phối hợp ứng dụng CNTT và viễn thông

Ngày 29/3/2018, Viettel Yên Bái phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái ký hợp tác triển khai chương trình phối hợp ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông trong giáo dục giai đoạn 2018 - 2020.

Theo bản ký hợp tác sẽ triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông trong giáo dục giai đoạn 2018 - 2020 từ cấp Sở Giáo dục đến các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở Giáo dục trên toàn địa bàn tỉnh Yên Bái.

Trong giai đoạn triển khai hợp tác 2014 - 2017 Viettel Yên Bái đã triển khai nội dung hợp tác có kết quả.

Về triển khai hạ tầng kết nối thông tin:

Đến nay Viettel Yên Bái đã triển khai tài trợ đường Internet miễn phí đến 100% các đơn vị giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh. Tổng số đường truyền Internet cáp quang tốc độ cao là 540 đường/396 đơn vị giáo dục. (năm 2017 các trường sát nhập lại nên số đơn vị giáo dục giảm số đường truyền tài trợ vẫn duy trì). Điều này đã giúp suốt gần 10 năm qua các đơn vị Giáo dục tiếp cận nhanh chóng, thuận lợi hơn với CNTT. Giúp các em học sinh có thêm điều kiện, công cụ để học tập, nâng cao kiến thức. Việc tài trợ miễn phí này giúp ngành giáo dục tại tỉnh tiết kiệm được mỗi năm hơn 3 tỷ đồng.

Về ứng dụng CNTT:

Triển khai thực hiện cung cấp khởi tạo cho 302 trường miễn phí sử dụng phần mềm quản lý trường học trong đó: Mầm non 87 trường, tiểu học 99, THCS 101, Trường THPT 10, TTGDTX 05.

Trong năm học 2017 triển khai cổng thông tin điện tử giáo dục cho 100% các Phòng giáo dục huyện và 126 trường sử dụng trang Web liên thông tích hợp toàn bộ các giải pháp ứng dụng CNTT như: Quản lý trường học, học tập trực tuyến, Giáo án bài giảng điện tử… bước đầu được các trường đánh giá cao và đạt được một số kết quả nhất định.

Trong giai đoạn 2018 - 2020 giữa Sở GD&ĐT Yên Bái và Viettel Yên Bái phối hợp ưu tiên triển khai một số nội dung sau:

+ Viettel Yên Bái tiếp tục duy trì cung cấp internet băng rộng đến 100% cơ sở giáo dục.

+ Triển khai giải pháp cổng thông tin Portal liên thông các cấp và quản lý đồng nhất các phần mềm của ngành làm cơ sở triển khai các ứng dụng có liên quan.

+ Triển khai hệ thống bài giảng điện tử, giáo án điện tử cho lớp học thông minh.

+ Triển khai hệ thống học tập giảng dạy trực tuyến.

+ Triển khai phần mềm Quản lý học phí (tập trung triển khai trước cấp mầm non, đơn vị giáo dục bán trú và nội trú)

+ Triển khai hệ thống phần mềm quản lý chất lượng giáo dục.

+ Triển khai phần mềm Quản lý văn bản và điều hành điện tử liên thông.

+ Hệ thống tổng đài di động Hotline cấp Sở - Phòng - Trường.

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết