Thứ hai, 18/11/2019 - 18:39|

Phòng GD&ĐT Văn Yên Khai mạc Cuộc thi giáo viên sử dụng thiết bị phòng học thông minh năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 63/KH-SGDĐT ngày 05/4/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức cuộc thi giáo viên sử dụng thiết bị phòng học thông minh năm 2019 và Quyết định số 683/QĐ-SGDĐT ngày 13/9/2019 của Sở GD&ĐT về việc ban hành Thể lệ cuộc thi giáo viên sử dụng thiết bị phòng học thông minh năm 2019.

Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên tổ chức Khai mạc Cuộc thi giáo viên sử dụng thiết bị phòng học thông minh năm 2019.

Đến tham dự buổi Khai mạc có đồng chí Phạm Xuân Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Trưởng phòng GD&ĐT - Trưởng ban tổ chức; các đồng chí trong Ban tổ chức Cuộc thi; cán bộ quản lý các trường phổ thông được cấp thiết bị phòng học thông minh và các thí sinh tham gia Cuộc thi.

Đồng chí Phạm Xuân Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện- Trưởng phòng GD&ĐT
 Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Cuộc thi. Ảnh: Bùi Quân.

Đối tượng tham gia Cuộc thi là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện đã được trang bị phòng học thông minh (Trừ giáo viên dạy môn Thể dục, Quốc phòng - An ninh và giáo viên nữ từ 50 tuổi trở lên, giáo viên nam từ 55 tuổi trở lên). Cuộc thi được tổ chức từ cấp trường đến cấp tỉnh, cấp huyện được tổ chức từ ngày 02/11/2019 và tổng kết, trao giải vào ngày 22 tháng 11 năm 2019 tại Hội trường Phòng GD&ĐT.

Tham gia Hội thi năm nay có tổng số 29 thí sinh (09 thí sinh cấp tiểu học, 20 thí sinh cấp trung học cơ sở) đến từ các trường có cấp tiểu học, trung học cơ sở được trang bị phòng học thông minh. Mỗi thí sinh tham gia hội thi phải thực hiện hai nội dung, bao gồm bài thi lý thuyết và bài thi thực hành. Bài thi lý thuyết được thực hiện trong thời gian 30 phút gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm về các thao tác, hiểu biết cơ bản về phòng học thông minh và các thiết bị kèm theo; phần mềm soạn thảo bài giảng ActivInspire; các phần mềm bổ trợ, khai khác thông tin trên mạng Internet vào công tác giảng dạy, giáo dục học sinh. Bài thi thực hành, mỗi thí sinh giảng dạy 01 tiết có khai thác, sử dụng các thiết bị của phòng học thông minh gồm: bảng tương tác và các thiết bị phần mềm kèm theo; máy chiếu vật thể và các phần mềm soạn bài giảng, phần mềm mô phỏng, thí nghiệm ảo...

Đồng chí Lưu Quang Lợi - Phó Trưởng phòng GD&ĐT - Phó Trưởng ban tổ chức
 Trưởng Ban giám khảo triển khai tóm tắt Kế hoạch Cuộc thi. Ảnh: Bùi Quân.

Toàn cảnh buổi Khai mạc Cuộc thi. Ảnh: Bùi Quân.

Căn cứ kết quả các nội dung thi, Ban tổ chức xét công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cho giáo viên dự thi có điểm thi lý thuyết từ 6 điểm trở lên và 01 tiết giảng xếp loại giỏi; đồng thời xếp 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải khuyến khích cho các giáo viên tham gia ở cấp tiểu học; 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải khuyến khích cho các giáo viên tham gia ở cấp trung học cơ sở.

Ngay sau khi Khai mạc, Ban tổ chức cho các thí sinh thực hiện phần thi lý thuyết và tiến hành bốc thăm bài dạy.

Tác giả: Bùi Văn Quân - CB Phòng GD&ĐT