Saturday, 25/05/2019 - 17:52|
Chào mừng quý thầy cô đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên. Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe - hạnh phúc - thành công trong sự nghiệp. Mọi thông tin liên hệ liên quan đến website, quý thầy cô vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0969.388.700
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng GD&ĐT huyện Văn Yên tổ chức buổi tham quan học tập mô hình sản xuất rau an toàn cho các trường nội trú, bán trú năm học 2017 - 2018

Với mục đích giáo dục kĩ năng sống cho học sinh các trường nội trú, bán trú qua đó góp phần nâng cao điều kiện chăm sóc cho các em trong các nhà trường, trong những năm qua, Phòng GD&ĐT huyện Văn Yên đã chỉ đạo các trường có học sinh nội trú, bán trú làm tốt hoạt động tăng gia sản xuất, đáp ứng nhu cầu về rau, củ, quả cho các bữa ăn của học sinh. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, các đơn vị trường đã có nhiều cố gắng, cải tiến và sáng tạo trong việc khai thác diện tích hiện có; tận dụng, mở rộng quỹ đất trồng rau, áp dụng các kĩ thuật trong việc trồng, chăm sóc rau tiêu biểu như các trường PTDTBT THCS Lang Thíp, PTDTBT TH&THCS Châu Quế Thượng, PTDTBT TH&THCS Xuân Tầm, PTDTBT TH&THCS Châu Quế Hạ, PTDTBT THCS Phong Dụ Thượng. Trong học kỳ I năm học 2017 - 2018, tổng số rau, củ, quả thu được và bán cho nhà bếp tại 13/15 đơn vị có diện tích đất để tổ chức cho học sinh tăng gia lao động sản xuất là 5.561kg.

Học sinh trường PTDTBT TH&THCS Châu Quế Thượng chăm sóc vườn rau bán trú.

 

Học sinh trường PTDTBT THCS Phong Dụ Thượng tăng gia trồng rau.

 

Trường PTDTBT THCS Châu Quế Hạ mở rộng diện tích trồng rau trên đồi cây lưu niên

 

Nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng tăng gia lao động sản xuất theo hướng áp dụng khoa học kỹ thuật, đảm bảo tính bền vững, an toàn, chất lượng và hiệu quả; đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị trường được học tập, tiếp thu kinh nghiệm khoa học kỹ thuật và trao đổi tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác tăng gia lao động sản xuất tại các đơn vị. Ngày 28/3/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Văn Yên tổ chức tham quan học tập mô hình sản xuất rau an toàn cho các trường phổ thông dân tộc nội trú, trường có học sinh bán trú tại Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Phú Đạt, thôn 12, xã Yên Phú, huyện Văn Yên.

 

Tham gia buổi tham quan học tập có đồng chí Phạm Xuân Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thanh Huyền - Trưởng trạm Khuyến nông huyện; các đồng chí trong ban lãnh đạo, cán bộ của 2 đơn vị cùng 30 đồng chí là hiệu trưởng, giáo viên đại diện cho 15 đơn vị trường phổ thông dân tộc nội, trường có học sinh bán trú trong toàn huyện.

Cán bộ chuyên môn của Trạm Khuyến nông huyện, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ
Phú Đạt phổ biến những kiến thức cơ bản về sản xuất rau an toàn.

 

Hệ thống phun sương tự động cho việc trồng rau.

 

Khu vực bảo quản rau, củ, quả sau thu hoạch của HTX

 

Qua buổi tham quan học tập, các đại biểu đã được nghe cán bộ chuyên môn của Trạm Khuyến nông huyện, lãnh đạo Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Phú Đạt phổ biến những kiến thức cơ bản về rau an toàn, những điều kiện cần thiết để sản xuất rau an toàn, quy trình sản xuất rau an toàn; đồng thời tham quan thực tế khu ủ phân hữu cơ, khu sơ chế, vườn trồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần nâng cao năng xuất, chất lượng, hiệu quả và đặc biệt chủ động được nguồn rau an toàn phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của học sinh tại các trường nội trú, bán trú trên địa bàn toàn huyện.


Tác giả: Bùi Văn Quân - CB Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết