Thursday, 08/12/2022 - 00:34|

Kết quả bước đầu thực hiện phong trào học tập và làm theo phong cách “Nói đi đôi với làm” của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trường mầm non Tân Hợp huyện Văn Yên

Trước yêu cầu tăng cường công tác tư tưởng trong tình hình mới, việc thực hiện phong trào học tập và làm theo phong cách “Nói đi đôi với làm” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và nhân dân là hết sức cần thiết, có ý nghĩa lâu dài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với cán bộ, giáo viên, nhân viên  trường mầm non Tân Hợp huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái, việc học tập và làm theo phong cách “Nói đi đôi với làm” của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xác định là một nhiệm vụ quan trọng của đội ngũ trong nhà trường

Trên cơ sở chỉ đạo của các cấp ủy đảng, Chi bộ trường mầm non Tân Hợp đã kịp thời triển khai nội dung các văn bản chỉ đạo, đồng thời phát động phong trào tới toàn thể đảng viên trong Chi bộ; triển khai các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng giáo dục gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành và của địa phương; phát huy tối đa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cộng đồng trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu, tác phong của người đứng đầu và nhiệt tình, năng động của cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên.

Đại hội Chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025 của nhà trường

Trong công tác xây dựng Đảng, chi bộ luôn quan tâm đến bồi dưỡng, giúp đỡ và phát triển Đảng viên mới, Từ năm 2017 đến nay, chi bộ đã có 3 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng Trung cấp lý luận chính trị tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị của huyện Văn Yên. Bên cạnh đó, các đồng chí trong ban Chấp hành, Ban giám hiệu cùng toàn bộ công nhân viên chức đã nêu cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Các đồng chí trong Ban chấp hành Chi bộ, Ban Giám hiệu luôn làm gương trước trong tất cả các công việc, nhiệm vụ, không làm theo lối quan liêu, giao việc xong phó mặc cho người thực hiện. Nhà trường tích cực tham gia các hội thi do ngành, địa phương tổ chức, tích cực tham gia cá hoạt động của địa phương như tham gia trồng đường hoa, tham gia vào công cuộc chuyển đổi số của địa phương.

Kết quả trong phong trào “Nói đi đôi với làm” ở trường mầm non Tân Hợp còn khiêm tốn nhưng đó là một minh chứng sinh động cho những quyết tâm của cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” góp phần xây dựng nhà trường ngày phát triển, xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và nhân dân.

Trường MN Tân Hợp, huyện Văn Yên.

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Yên