Sunday, 15/12/2019 - 22:21|

Phòng GD&ĐT Văn Yên Tổ chức hội diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019)

Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2019, tại Trung tâm hội nghị huyện Văn Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên tổ chức hội diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Đến dự và chỉ đạo hội diễn có đồng chí Phạm Xuân Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Trưởng phòng GD&ĐT - Trưởng ban tổ chức; các đồng chí trong Ban tổ chức và 165 diễn viên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thuộc 05 cụm trường; bao gồm: cụm trường số 1 (Xuân Ái), cụm trường số 2 (Đại Phác), cụm trường số 3 (thị trấn Mậu A), cụm trường số 4 (Đông An), cụm trường số 5 (Lang Thíp).

Đồng chí Phạm Xuân Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện- Trưởng phòng GD&ĐT  - Trưởng ban tổ chức và đồng chí Lê Thị Thanh Bình – Phó trưởng phòng GD&ĐT – Phó Trưởng ban tổ chức, trưởng ban giám khảo tặng cờ lưu niệm các đội thi.

Với mục đích tăng cường sức mạnh đoàn kết thống nhất trong các nhà trường; nâng cao đời sống tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành qua đó phát huy niềm tự hào và tự trọng nghề nghiệp của mỗi thầy giáo, cô giáo; khẳng định trách nhiệm, truyền thống và sứ mệnh vẻ vang của ngành giáo dục đối với tương lai của đất nước; khẳng định phẩm chất cao quý của người giáo viên xã hội chủ nghĩa; động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực sự là tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo cho học sinh noi theo. Các đội tham gia hội diễn đã mang đến 28 tiết mục đặc sắc, chất lượng, đúng chủ đề gồm các thể loại ca, múa, nhạc được dàn dựng và tập luyện công phu.

Tiết mục múa “ Nét xưa” của cụm trường số 1 (Xuân Ái)

Tiết mục “Trống hội” của cụm trường số 2 (Đại Phác)

Tiết mục múa truyền thống của dân tộc Xa phó - xã Châu Quế Thượng thuộc cụm trường số 5 (Lang Thíp).

Tốp ca “Yêu người bao nhiêu yêu nghề bấy nhiêu” của cụm trường số 1 (Xuân Ái).

Tiết mục tốp ca “Tự hào người giáo viên nhân dân” của cụm trường số 3 (Thị trấn Mậu A).

Đồng chí Lê Thị Thanh Bình – Phó trưởng phòng GD&ĐT – Phó trưởng ban tổ chức – Trưởng ban giám khảo phát biểu tổng kết hội diễn.

Đồng chí Lê Thị Thanh Bình, đồng chí Lưu Quang Lợi – Phó trưởng phòng GD&ĐT thay mặt ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Kết thúc hội diễn, BTC đã chọn được 05 giải tập thể gồm 1 Giải nhất (cụm trường số 3: Thị trấn Mậu A); 02 giải nhì (cụm trường số 1: Xuân Ái và cụm trường số 2: Đại Phác) và 02 giải ba (cụm trường số 4: Đông An và cụm trường số 5: Lang Thíp); trao giair cho 06 tiết mục xuất sắc và chọn ra 10 tiết mục đặc sắc để công diễn trong chương trình văn nghệ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) và trao thưởng cho cán bộ, giáo viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2018-2019 do UBND huyện Văn Yên tổ chức vào đêm ngày 18/11/2019.

Tin và ảnh: Xuân Bến

Tác giả: Lương Xuân Bến