Tuesday, 19/03/2019 - 22:04|
Chào mừng quý thầy cô đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên. Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe - hạnh phúc - thành công trong sự nghiệp. Mọi thông tin liên hệ liên quan đến website, quý thầy cô vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0969.388.700
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày hội vệ sinh trường học tại cụm trường Xuân Ái năm 2017

          Thực hiện Kế hoạch số 131/KH-SGDĐT, ngày 07/12/2017 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực truyền thông, giám sát, theo dõi và đánh giá Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2017; Công văn số 1154/SGDĐT-CTTT ngày 11/12/2017 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức ngày hội vệ sinh trường học và tập huấn các hoạt động nâng cao năng lực, truyền thông, giám sát, theo dõi và đánh giá Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2017. Ngày 28/12/2017 Phòng GD&ĐT huyện Văn Yên đã chỉ đạo cụm trường Xuân Ái tổ chức chương trình “Ngày hội vệ sinh trường học” năm 2017; địa điểm tổ chức tại trường TH&THCS Xuân Ái.

          Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi về vệ sinh cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh; cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân; Trang bị và củng cố các kỹ năng sử dụng và bảo quản các công trình vệ sinh trong trường học cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh; Hình thành và củng cố các kỹ năng vệ sinh cá nhân cho học sinh; thúc đẩy sáng kiến vệ sinh trong nhà trường; huy động sự tham gia của học sinh, cha mẹ học sinh trong các hoạt động truyền thông về vệ sinh; Tạo cho học sinh có sân chơi bổ ích để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường tại trường học, gia đình và cộng đồng.

          Chương trình hút được đông đảo học sinh tham gia, đối tượng là học sinh cấp tiểu học, THCS tại các trường: TH&THCS Xuân Ái, THCS Hoàng Thắng, TH&THCS Viễn Sơn.

Các em học sinh tham gia chương trình văn nghệ chào mừng

          Đến dự và chỉ đạo có Đồng chí Lê Minh Đức - Uỷ viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên và lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, Lãnh đạo xã Xuân Ái, Đài truyền thanh- truyền hình huyện; lãnh đạo trạm Y tế xã Xuân Ái; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các đơn vị trường tham gia chương trình (Tổng số 490 người).

Đ/c Phạm Thị Vân - Hiệu trưởng trường TH&THCS Xuân Ái - Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc ngày hội

 

Đ/c Phạm Thị Vân - Hiệu trưởng trường TH&THCS Xuân Ái - Trưởng Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia

 

          Ngày hội được tổ chức dưới hình thức sân khấu hoá. Gồm 03 đội tham gia, được thể hiện qua 3 phần thi:

          + Thi rửa tay bằng xà phòng theo quy trình;

          + Thi hùng biện;

          + Thi vẽ tranh tuyên truyền.

          Ngoài ra, Ban tổ chức có các câu hỏi phụ có các nội dung liên quan đến chủ đề để giao lưu với khán giả.

Phần thi rửa tay bằng xà phòng theo quy trình

 

Phần thi hùng biện của học sinh trường TH&THCS Viễn Sơn

Phần thi vẽ tranh tuyên truyền

          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho trường TH&THCS Viễn Sơn; Giải nhì: Trường TH&THCS Hoàng Thắng; Giải ba: trường TH&THCS Xuân Ái và 3 giải phụ xuất sắc nhất cho các phần thi.

Đ/C Lê Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên trao thưởng cho đội đạt giải nhất

 

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT huyện Văn Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết