Thursday, 02/04/2020 - 02:40|

GIẢI BÓNG ĐÁ THIẾU NIÊN HỌC SINH LẦN THỨ 24 - NĂM 2020

BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ TRUYỀN THỐNG THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG HUYỆN VĂN YÊN LẦN THỨ 24 NĂM 2020

Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn (từ ngày 30/1 đến ngày 2/2/2020 ) , chiều ngày 02/2/2020, tại sân vận động huyện Văn Yên đã diễn ra lễ bế mạc giải bóng đá truyền thống thiếu niên, nhi đồng huyện Văn Yên lần thứ 24 năm 2020. Dự lễ bế mạc có đồng chí Hà Đức Anh, phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND huyện,  lãnh đạo 1 số cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, hiệu trưởng các trường có đội bóng tham gia dự giải, các cầu thủ đến từ 8 đội bóng, cùng đông đảo cổ động viên đã về tham dự và cổ vũ.

Tham dự vòng chung kết năm nay có 8 đội bóng được tuyển chọn qua 23 trận đấu bảng  ở 8 cụm trường trong toàn huyện. Sau 15 trận thi đấu quyết liệt tại vòng chung kết, Ban tổ chức đã lựa chọn được hai đội xuất sắc nhất vào tranh chức vô địch. Tại lễ bế mạc, đội bóng đá trường Tiểu học và trung học cơ sở Đại Phác gặp đội bóng đá trường Trung học cơ sở thị trấn Mậu A. Sau 40 phút thi đấu gay cấn quyết liệt, hấp dẫn, đầy kịch tính với nhiều pha bóng đẹp, kỹ thuật chắc chắn, đồng đều, cả 2 đội đã hòa với tỷ số 1- 1 và phải phân thắng bại bằng lượt đá luân lưu.  Kết quả đội bóng đá trường Tiểu học và trung học cơ sở xã Đại Phác đã xuất sắc vượt lên đội bóng trường Trung học cơ sở thị trấn Mậu A với tỷ số 4-5

Ban tổ chức đã trao Cúp vô địch cho đội bóng đá trường tiểu học và THCS Đại Phác, đội bóng đá trường THCS thị trấn Mậu A đạt giải nhì, đội bóng đá trường Tiểu học và THCS Đông Cuông đạt giải 3. Ngoài ra ban tổ chức giải còn trao giải phong cách cho đội bóng trường TH & THCS Dụ Hạ, giải Cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về cầu thủ Lê Duy Tùng trường Tiểu học & THCS Xuân Ái; Giải Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thuộc về cầu thủ Tráng A Khai, trường PTDT Bán trú Tiểu học & THCS Châu Quế Thượng, cầu thủ  Lương Văn Mạnh, trường Tiểu học & THCS Phong Dụ Hạ,  Giải thủ môn xuất sắc nhất được trao cho thủ môn Hoàng Kiên Cường, trưởng Tiểu học & THCS Đại Phác.

Đ/c Hà Đức Anh - Phó bí thư thường trực Huyện Ủy, trao cúp vô địch cho đội bóng TH&THCS Đại Phác
Đ/c Hoàng Kim Ninh - Giám đốc Trung tâm TT&VH tặng hoa và cờ cho đội bóng đạt giải nhì - THCS TT Mậu A
Toàn cảnh buổi bế mạc giải
Tinh thần thể thao cao thượng
Một pha bóng đẹp của cầu thủ TH&THCS Đại Phác

Giải bóng đá truyền thống Thiếu niên Nhi đồng là giải thể thao truyền thống được huyện Văn Yên tổ chức hàng năm, nhằm phát triển phong trào bóng đá lứa tuổi thiếu niên nhi đồng trong các nhà trường. Thông qua giải sẽ góp phần phát hiện và bồi dưỡng những mần non tài năng bóng đá, là cơ sở để tuyển chọn những VĐV xuất sắc vào đội tuyển thiếu niên và nhi đồng của huyện tham dự các giải thi đấu cấp tỉnh. Đây còn là một hoạt động TDTT thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng CSVN ( 3/2/1930 - 3/2/2020), đón chào xuân mới 2020 và chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Văn Yên ( 01/3/1965-01/3/2020) và hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"./.

Lan Hanh – Hồng Vân