Tuesday, 30/11/2021 - 14:25|
Chào mừng quý thầy cô đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên. Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe - hạnh phúc - thành công trong sự nghiệp. Mọi thông tin liên hệ liên quan đến website, quý thầy cô vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0969.388.700
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC VĂN YÊN LAN TỎA PHONG TRÀO TƯƠNG THÂN, TƯƠNG ÁI

Triển khai các giải pháp thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg và Quyết định số 612QĐ-UBDT đảm bảo mục tiêu phát triển giáo dục giai đoạn 2021-2025, thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Văn Yên đã xây dựng Kế hoạch số 91/KH-PGDĐT ngày 01/10/2021 về phát động phong trào "tương thân, tương ái" trong các trường học trực thuộc nhằm huy động các nguồn lực hỗ trợ về vật chất, tinh thần, giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh các trường thuộc xã khu vực II, khu vực III.

Với mục tiêu "phát động" là nhằm huy động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là đội ngũ cán bộ cơ sở, giáo viên tại các địa phương chịu tác động của Quyết định 861/QĐ-TTg, Quyết định 612/QĐ-UBDT để chủ động nắm bắt, tuyên truyền tới người dân; giúp đỡ học sinh vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2021-2025 với phương châm "trường hỗ trợ trường”; "lớp hỗ trợ lớp”; "học sinh ở vùng có điều kiện thuận lợi giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng dân tộc thiểu số” với những việc làm và hành động cụ thể.

Thông qua hoạt động "kết nghĩa" các nhà trường còn chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đổi mới quản lý giáo dục, công tác chuyên môn với từng nội dung cụ thể như: công tác quản lý học sinh bán trú, quản lý học sinh tự học, giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức, lối sống cho học sinh là người dân tộc cư trú vùng đặc biệt khó khăn, quản lý cơ sở vật chất, thư viện, thiết bị dạy học, xây dựng cảnh quan trường, lớp; xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn, vận dụng mô hình trường học mới, mô hình giáo dục STEAM. Qua đó, đã tăng cường sức mạnh đoàn kết, gắn bó, yêu thương, đùm bọc và chia sẻ lẫn nhau trong việc xây dựng phong trào tương thân, tương ái và hoạt động chuyên môn của các trường.

Qua tổng hợp thống kê sau phát động, toàn ngành đã đạt được những kết quả sau: từ ngày 19/10 đến ngày 30/10/2021, đã tổ chức 28 buổi gặp mặt, ký giao ước tại 27 trường thuộc các xã thuộc Khu vực II, Khu vự III; có 1.725 người (gồm: lãnh đạo địa phương; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường) tham gia trong các buổi gặp mặt và ký giao ước; huy động và hỗ trợ cho học sinh, các nhà trường được kết nghĩa là 144,415 triệu đồng, chia ra: tiền mặt là 66,1 triệu đồng, hiện vật có giá trị thành tiền là 78,315 triệu đồng (1.350 cuốn vở viết, 201 bộ quần áo, 300 chiếc khăn đỏ, 30 bộ bàn ghế học sinh, 03 bảng từ của lớp,...). Trong đó, tiểu biểu như: trường THCS thị trấn Mậu A hỗ trợ trường THCS Lâm Giang 27 triệu đồng; trường TH thị trấn Mậu A hỗ trợ trường PTDTBT TH Châu Quế Hạ 13,9 triệu đồng; trường TH&THCS Đông Cuông hỗ trợ trường PTDTBT TH&THCS Châu Quế Thượng 9,81 triệu đồng,...

Với kết quả đạt được sau những ngày đầu phát động, hy vọng trong giai đoạn 2021-2025, các trường trên địa bàn huyện Văn Yên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống "tương thân, tương ái" tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Góp phần tích cực giảm thiểu những tác động của Quyết định 861 và Quyết định 612 đến mục tiêu giáo dục; xây dựng con người Văn Yên "nghĩa tình, đoàn kết, khát vọng, sáng tạo, hội nhập" như mục tiêu Nghị quyết Huyện ủy đề ra.

Trường MN Quang Minh tặng quà cho các trẻ trường MN Phong Dụ Hạ

Lễ ký giao ước kết nghĩa giữa trường MN Tân Hợp và MN Nà Hẩu

Trường MN Đông Cuông ký giao ước với trường MN Viễn Sơn

Trường MN Yên Phú và MN Phong Dụ Thượng tổ chức Lễ phát động

Trường MN Yên Thái và MN Xuân Ái tặng quà cho các bé  trường MN Châu Quế Hạ

Trường MN Ngòi A và MN Đại Phác cho các bế trường MN Mỏ Vàng

Ký giao ước kết nghĩa giữa trường MN Yên Hợp với trường MN Lâm Giang

Lễ kết nghĩa giữa trường THCS Yên Thái với trường PTDTBT THCS Mỏ Vàng

Trường THCS thị trấn Mậu A tặng quà cho trường THCS Lâm Giang

Các hoạt động tại buổi phát động giữa trường TH&THCS Đại Phác và trường PTDTBT TH Lang Thíp

Trường TH&THCS Ngòi A kết nghĩa với trường TH Lâm Giang

Ký giao ước kết nghĩa giữa 3 trường: TH&THCS Yên Hợp, THCS Xuân Ái và TH&THCS Viễn Sơn

Ký giao ước kết nghĩa giữa trường: TH&THCS Yên Phú và trường PTDTBT TH Mỏ Vàng

Bài và ảnh: Lương Xuân Bến - Viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Yên.

SĐT: 0918.900.985; gmail: luongxuanben@yenbai.edu.vn.


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết