Saturday, 25/05/2019 - 17:50|
Chào mừng quý thầy cô đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên. Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe - hạnh phúc - thành công trong sự nghiệp. Mọi thông tin liên hệ liên quan đến website, quý thầy cô vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0969.388.700
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Yên tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông năm học 2018 - 2019

          Ngày 10/11/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên đã tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2018 - 2019. Tham dự cuộc thi có 28 đơn vị trường có bậc THCS với 53 sản phẩm sáng tạo về khoa học kỹ thuật thuộc 5 lĩnh vực gồm: Kỹ thuật cơ khí, khoa học xã hội và hành vi, vật lý và thiên văn học, kỹ thuật môi trường, vật lý và năng lượng.

          Tại khu vực chấm thi, học sinh dự thi phải trình bày trước ban giám khảo về nội dung đề tài, có thể minh hoạ đề tài bằng nhiều hình thức khác nhau, trả lời các câu hỏi về đề tài của ban giám khảo. Cuộc thi năm nay, một số dự án dự thi có tính mới, có sự đầu tư khá công phu, sáng tạo, có ý nghĩa về lý luận lẫn thực tiễn.

Đồng chí Phạm Xuân Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên trao giải nhất cho đơn vị trường  PTDTBT THCS Châu Quế Hạ

 

          Qua cuộc thi, học sinh có dịp được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các trường THCS trên địa bàn, đến các thầy cô và bạn bè, các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội.

          Kết thúc cuộc khi, ban tổ chức đã trao 20 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các sản phẩm dự thi; trong đó đơn vị trường PTDTBT THCS Châu Quế Hạ với sản phẩm dự thi “Bảo tồn trò chơi dân gian trong hoạt động tập thể tại trường THCS” đã xuất sắc giành giải nhất./.

Tin tức Phòng GD&ĐT


Tác giả: Bùi Văn Quân - CB Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết